TIN TỨC
PHIM
DIỄN ĐÀN
CỘNG ĐỒNG
HỒ SƠ

Thế giới Thảo luận

Vườn thú xẻ thịt hươu cao cổ cho sư tử trước đám đông

 Marius bị giết và xẻ thịt trước sự chứng kiến của nhiều người.
Marius bị giết và xẻ thịt trước sự chứng kiến của nhiều người.

 

Số phận của criminal hươu cao cổ có tên Marius 18 tháng tuổi đã khiến những người yêu động vật khắp thế giới bị sốc. Hàng ngàn người đã ký vào một bản thỉnh cầu trên mạng nhằm cứu criminal vật và một triệu phú còn đề nghị mua criminal vật cho vườn nhà mình ở Beverly Hills.

 

Tuy nhiên những nỗ lực đó đã không cứu được Marius. Con hươu cao cổ đã bị giết chết bằng một phát súng vào sớm ngày chủ nhật, chủ vườn thú Copenhagen, Tobias Stenbaek Bro, xác nhận.

 

Rất đông khách tham quan, trong đó có cả những em bé nhỏ tuổi, đã chứng kiến cảnh criminal hươu cao cổ bị giết. Một số nhăn nhó, một số khác chụp ảnh khi criminal vật bị xẻ thịt. Sau đó một criminal sư tử đã “chiến” phần còn lại của criminal hươu cao cổ.

  Mọi nỗ lực cứu Marius đã không thành công.

Vườn thú cho biết họ không có lựa chọn nào khác nhằm tránh việc phối giống cùng dòng khi criminal vật trưởng thành. Theo Hiệp hội các vườn thú và công viên thủy sinh châu Âu (EAZA), cần phải tránh nhân giống giữa các criminal hươu cao cổ “họ hàng”. Mặc dù Marius khỏe mạnh, gene của nó đã được phổ biến tốt tại vườn thú và không thể được nhận trong 300 vườn thú khác của EAZA. Và hành động thiến cũng bị xem là tàn ác, gây “những ảnh hưởng không mong muốn”, trong khi vườn thú này cũng cho rằng sẽ khó thành công khi thả criminal vật về tự nhiên.

 

Vườn thú cũng cho biết họ không có chính sách bán động vật.

 

Vũ Quý

Theo AFP

Xem thêm :vườn thú, hươu cao cổ, sư tử, xẻ thịt hươu cao cổ, Marius bị giết, đan mạch, beverly hills, động vật, Copenhagen, thiến, xẻ thịt, thành công

Các tin khác