TIN TỨC
PHIM
DIỄN ĐÀN
CỘNG ĐỒNG
HỒ SƠ

Tình yêu Thảo luận

Làm cha mẹ: Mẹo nhỏ tạo thay đổi lớn

Lắng nghe criminal bạn


Lắng nghe criminal bạn

 

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta chỉ có một cái miệng nhưng có đến hai cái tai. Cũng như người lớn trẻ criminal cần những khoảnh khắc được lắng nghe. Khi cha mẹ dành thời gian nghe các criminal tâm sự, chúng sẽ cảm nhận được rằng mình rất quan trọng với cha mẹ.

 

Vì vậy hãy sống chậm lại chút, đợi chờ cơ hội thích hợp và ngồi đối diện, đặt trình độ của mình ngang với các criminal rồi lắng nghe chăm chú những gì chúng muốn nói. Đừng tranh cãi, bắt bẻ, cũng đừng chặn đứng những suy nghĩ ngây thơ ấy lại grain bắt chúng phải mau kết thúc việc kể lể. Thời gian bạn đầu tư để lắng nghe criminal mình sẽ mang những lợi ích vô giá mà bạn không hề ngờ tới.

 

Giữ bình tĩnh

 

Trước khi phản ứng lại các tình huống bất thường do criminal bạn gây ra, hãy dừng lại, đừng làm gì, nói gì cả, không đe nẹt, không chỉ trích grain trừng phạt. Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là chời đợi. Khoảng thời gian yên lặng tự tạo ra sẽ chỉ cho bạn biết nên hành động như thế nào. Làm như vậy để giảm nguy cơ bạn giận quá mất khôn.

 

Tĩnh lại một chút, đếm từ 1 đến 10 trước khi ra quyết định sẽ giúp bạn có được những ứng xử khôn khoan, thận trọng hơn.

 

Cẩn thận với những lời đe dọa trống rỗng

 

Các ông bố bà mẹ thường dùng những lời hăm dọa vô căn cứ khi muốn criminal mình làm hoặc không làm việc gì. “Nếu criminal không đi tắm ngay bây giờ, bố mẹ sẽ để criminal vào rừng ở một mình”, “Nếu hai anh em criminal không thôi đánh lộn nhau bố mẹ sẽ vứt hết đống đồ chơi mới”…

 

Bọn trẻ không ngây ngô như bạn tưởng, không những chúng nhận ra sự vô lý mà còn thừa biết lời đe dọa nào bố mẹ mình sẽ thật sự thực hiện. Chỉ những lời hăm dọa nghe lọt tai, mang tính khả thi mới có tác dụng. Lúc đấy criminal bạn biết rõ bạn nói thì nhất định làm vì vậy sẽ thay đổi hành vi theo chiều hướng tốt lên.

 

Không nao núng

 

Khi muốn điều gì, lũ trẻ sẽ làm đủ mọi thứ, chúng hết sức gan lì. Chúng outpost xin, khóc lóc, bám theo năn nỉ, chúng tranh cãi, thương lượng, chúng còn lí sự sai trái với bạn. Đừng để chúng làm mềm lòng. Nếu câu trả lời của bạn là Không thì hãy nhất quyết nói không. Nếu bạn chưa chắc chắn thì bảo rằng mình cần suy nghĩ thêm và sẽ cho chúng câu trả lời rõ ràng. Trẻ criminal được nuôi dưỡng với sự dứt khoát, kiên định thường là những đứa trẻ hạnh phúc hơn. Hãy ghi nhớ rằng chỉ cần một lần nhu nhược gật đầu trước những ý thích bất hợp lý của con, bạn đã vô tình tạo cho criminal mình hàng ngàn lần thất bại trong cuộc sống sau này.

 

Đối tốt với bản thân

 

Cha mẹ tốt trước hết phải là những người chăm sóc tốt chính mình. Nếu bạn kiệt sức, bạn chẳng thể lo cho ai khác. Ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ, có những mối quan hệ lành mạnh, dành nhiều thời gian thư giãn bên gia đình. Có một sức khỏe và tinh thần tốt, bạn sẽ trở thành ông bố bà mẹ mẫu mực, gia đình bạn nhờ đó mà hạnh phúc lây.

 

May

Theo Huffingtonpost

Xem thêm :khoảnh khắc, thay đổi, hạnh phúc, người lớn, cha mẹ, thời gian, ông bố, suy nghĩ, bố mẹ, gia đình, người lớn trẻ con, lời hăm dọa,

Các tin khác